Flash News

Friends Tamil Chat

Search This Blog

Loading...

Thursday, 30 April 2015

இரத்த கொதிப்புப் பிரச்சனைக்கான காரணம் - Less Potassium, More Salt causes the high BP among teens

இந்த அதிவேக வாழ்வியல் முறை நமது ஆரோக்கியத்தையும், வாழ்நாளையும் கூட மிக விரைவாக குறைத்து விடுகிறது. கோவம், மன அழுத்தம், பொழுதுபோக்கு, வேலை, ஓய்வே என்று எதுவாக இருந்தாலும் அது கணினியை சார்ந்தே இருப்பது என்ற வாழ்வியல் முறை.

இவை எல்லாமும் ஒரு பக்கம் இரத்த கொதிப்பு அதிகரிக்க வாய்ப்புகளாக அமைகிறது என்று இருப்பினும், சரியான ஊட்டச்சத்து எடுத்துக்கொள்வது இல்லை என்பது தான் முதன்மை காரணியாக இருக்கின்றது.

சமீபத்தில் ஒரு ஆராய்ச்சியின் முடிவில் பொட்டாசியம் சத்தின் குறைபாடு தான் இளைஞர்கள் மத்தியில் இரத்தக் கொதிப்பு அதிகரிக்க காரணமாக இருக்கிறது என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.....

போஸ்டன் பல்கலைக்கழகத்தின் ஆராய்ச்சி 
போஸ்டன் மருத்துவ பல்கலைக்கழகத்தில் (Boston University School of Medicine) நடத்தப்பட்ட ஆராய்ச்சியின் முடிவில், உப்பின் மிகுதியை விட, பொட்டாசியம் சத்தின் குறைப்பாட்டினால் தான் இன்றைய இளைஞர்களின் மத்தியில் இரத்தக் கொதிப்பு ஏற்பட காரணமாக இருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது.


பத்தாண்டு கால ஆராய்ச்சி 
இந்த ஆராய்ச்சியில் 9-10 வயதுடைய 2,185 குழந்தைகள் பங்குபெற்று இருந்தனர். கடந்த பத்து ஆண்டுகளாக இந்த ஆராய்ச்சி மேற்கொள்ளப்பட்டு முடிவுகள் வெளியிடப்பட்டுள்ளன. சரியா குழந்தை பருவம் முதல் இளமை பருவம் வரையில் இவர்களது உணவுப் பழக்கத்தை வைத்து ஆராய்ச்சி செய்யப்பட்டுள்ளது என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.

பொட்டாசியம் 
சத்து இந்த ஆராய்ச்சியில், உணவு முறையில் அதிகமாக பொட்டாசியம் சத்து சேர்த்துக் கொண்டவர்களுக்கு இரத்தக் கொதிப்பு ஏற்படும் சதவீதம் குறைவாக இருக்கிறது என்று கூறப்பட்டுள்ளது.

உப்பின் அளவு... 
பொதுவாக உணவில் அதிகம் உப்பு சேர்த்துக் கொள்வதனால் இரத்தக் கொதிப்பு அதிகமாகிறது என்று கூறப்படும். ஆனால், இந்த ஆராய்ச்சியில், உப்பின் மிகுதியை விட, பொட்டாசியம் சத்தின் குறைபாடு தான் இரத்தக் கொதிப்பை ஏற்படுத்துகிறது என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூறியிருக்கின்றனர்.


ஊட்டச்சத்து 
விழிப்புணர்வு முன்பு போல, இப்போதைய சந்ததியினருக்கு ஊட்டச்சத்து சார்ந்த விழிப்புணர்வு இல்லை. வெறும் உணவின் பெயர்களை பார்த்தும், ருசியை பார்த்தும் தான் சாப்பிடுகின்றனரே தவிர, அந்த உணவில் என்ன சத்து இருக்கின்றது, அன்றாடம் என்னென்ன சத்தெல்லாம் உடலுக்கு தேவைப்படுகிறது என்ற அவர்கள் அறிந்து வைத்திருப்பது இல்லை.

கலோரிகள் 
முன்பு உடல் சார்ந்த வேலைகள் அதிகமாக இருந்ததால் கிலோ கணக்கில் அளவு வைத்து சாப்பிட்டு வந்தோம். ஆனால், இன்று பெரும்பாலும் அனைத்து வேலைகளும் உடல் வேலைகள் மிகவும் குறைந்தே இருக்கின்றது. எனவே, கிலோ கணக்கில் சாப்பிடுவதை தவிர்த்து கலோரிகள் கணக்கில் சாப்பிடுவது தான் இன்றைய வாழ்வியல் முறைக்கு சரியாக இருக்கும் என கூறப்படுகிறது.

-----------------------

Potassium, Salt may matter for BP in teens

A new study has shown that sodium had no adverse effect, but potassium improved blood pressure in teen girls.

Eating 3,000 mg per day of salt or more appears to have no adverse effect on blood pressure in adolescent girls, while those girls who consumed 2,400 mg per day or more of potassium had lower blood pressure at the end of adolescence.

The scientific community has historically believed most people in the United States consume too much salt in their diets. The current Dietary Guidelines for Americans recommends limiting sodium intake to less than 2,300 mg per day for healthy individuals between the ages of 2 and 50. The relationship between dietary sodium and blood pressure in children and adolescents is largely unexamined in prospective studies, according to the study background.

Lynn L. Moore of the Boston University School of Medicine and coauthors found no evidence that higher sodium intakes had an adverse effect on adolescent blood pressure. Some analysis showed that those girls consuming 3,500 mg per day or more of salt had generally lower diastolic blood pressures than girls who consumed less than 2,500 mg per day. Food consumption was based on self reports and blood pressure was measured annually.

Overall, girls in the highest category of potassium intake (2,400 mg per day or more) had lower late-adolescent systolic and diastolic blood pressure than those girls who consumed less potassium, the results show.

Girls who consumed the most sodium and potassium consumed the most calories too, along with the most dairy, fruits, vegetables and fiber, according to the results.

The study concludes that this study emphasizes the need to develop methods for estimating salt sensitivity to be used in future studies of high-risk populations and points to the potential health risks associated with the existing low dietary potassium intakes among U.S. children and adolescents.

The study is published online by JAMA Pediatrics.
For More Articles Visit @ http://NanbanTamil.blogspot.com

Tuesday, 28 April 2015

வாழைத்தண்டு ஜூஸ் நன்மைகள் - Health benefits of plantain stem juice

முக்கனிகளுள் ஒன்றான வாழையின் அனைத்து பாகங்களும் உடலின் பல்வேறு பிரச்சனைகளை சரிசெய்யும் அளவில் சத்துக்களை உள்ளடக்கியுள்ளது. அதில் அனைவருக்கும் வாழைப்பழத்தின் நன்மைகளைப் பற்றி தெரியும். அதே சமயம் வாழைத்தண்டின் நன்மைகளைப் பற்றி பலரும் அறிந்திருக்க வாய்ப்பில்லை.

குறிப்பாக இக்கால தலைமுறையினருக்கு வாழைத்தண்டின் நன்மைகள் பற்றி தெரியாது. அதிலும் வாழைத்தண்டை ஜூஸ் போட்டு குடிக்கலாம் என்ற ஒன்றே தெரிந்திருக்காது.

ஆனால் மற்ற பழங்களை ஜூஸ் போட்டு குடிப்பது போல, வாழைத்தண்டையும் ஜூஸ் போட்டு குடிக்கலாம். அதிலும் இதனை வீட்டில் மிகவும் சிம்பிளாக செய்து குடிக்கலாம். இங்கு வாழைத்தண்டு கொண்டு எப்படி ஜூஸ் செய்வதென்றும், அதனைக் குடிப்பதன் மூலம் கிடைக்கும் நன்மைகள் என்னவென்றும் பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது.

சிறுநீரக கற்கள் 
தற்போது சிறுநீரக கற்களால் பாதிக்கப்படுவோர் அதிகம். இதற்கு போதிய அளவில் தண்ணீர் குடிக்காமல் இருப்பது எனலாம். சிறுநீரக கற்கள் வராமல் இருக்கவும், இருக்கும் சிறுநீரக கற்கள் விரைவில் கரையவும், குறைந்தது வாரத்திற்கு ஒரு முறையாவது வாழைத்தண்டு ஜூஸ் குடிக்க வேண்டும்.


எடை குறைவு 
வாழைத்தண்டில் நார்ச்சத்து அளவுக்கு அதிகமாக இருப்பதால், எடையைக் குறைக்க நினைப்போர் வாழைத்தண்டு ஜூஸை காலையில் தினமும் ஒரு டம்ளர் குடித்து வந்தால், நீண்ட நேரம் பசி எடுக்காமல் இருப்பதோடு, உடல் எடையையும் விரைவில் குறையும்.

அமில மிகைப்பு 
இரைப்பையில் அளவுக்கு அதிகமாக அமிலம் சுரக்க நேர்ந்தால், நெஞ்செரிச்சல் ஏற்படும். இத்தகைய பிரச்சனைக்கு உடனடி தீர்வு காண, காலையில் வெறும் வயிற்றில் வாழைத்தண்டு ஜூஸ் குடிக்க வேண்டும்.

மலச்சிக்கல் 
மலச்சிக்கலால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள், நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள உணவுப் பொருட்களை உட்கொள்வதன் மூலம், மலச்சிக்கலில் இருந்து விடுபடலாம். அதிலும் வாழைத்தண்டு ஜூஸ் குடித்தால், மலச்சிக்கல் உடனே குணமாகும்.

நீரிழிவு நோயாளிகள் 
நீரிழிவு நோயாளிகள் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை கட்டுப்பாட்டுடன் வைக்க, தினமும் வாழைத்தண்டு ஜூஸ் குடிப்பது நல்லது. இப்படி தினமும் குடித்தால், நீரிழிவிற்கான மருந்துகளை எடுக்க வேண்டிய அவசியமே இருக்காது.

சிறுநீரக பாதைத் தொற்று 
வாழைத்தண்டு ஜூஸ் சிறுநீரக பாதையில் ஏதேனும் நோய்த்தொற்று ஏற்பட்டிருந்தால், அதனை குணப்படுத்தவும் பெரியும் உதவியாக இருக்கும்.

வாழைத்தண்டு ஜூஸ் 
செய்முறை மிக்ஸியில் வாழைத்தண்டை போட்டு, அதில் உப்பு, மிளகு, வறுத்த சீரகம் மற்றும் பிரஷ்ஷான தயிர் சேர்த்து நன்கு அரைத்து, பின் அதில் தேவையான அளவு நீரை ஊற்றி வடிகட்டினால், வாழைத்தண்டு ஜூஸ் ரெடி!

குறிப்பு: 
பலரும் வாழைத்தண்டு சுத்தம் செய்ய கஷ்டமாக உள்ளது என்று, இதனை அடிக்கடி டயட்டில் சேர்த்துக் கொள்ளமாட்டார்கள். ஆனால் இதனை ஒருமுறை சுத்தம் செய்து, புளிக்காத மோரில் ஊற வைத்து, ஃப்ரிட்ஜில் வைத்தால், நீண்ட நாட்கள் நன்றாக இருக்கும். மேலும் இப்படி வாரம் ஒருமுறை சுத்தம் செய்து கொண்டு, வேண்டிய போது தேவையான அளவு எடுத்து அரைத்து ஜூஸ் போட்டு குடிக்கலாம்.



12 Health Benefits Of Plantain Stem Juice

The ripe plantain is beneficial for health and so is the stem of the fruit. In India, there are many people who don't know the nutritional value of the plantain stem and it's juice. This stem juice is consumed to prevent diabetics, helps to beat constipation and all digestive problems and above all aids in weight loss.

The plantain stem juice also benefits the young children as it boosts the immunity level naturally, thus helping to keep away from all kinds of diseases.

On the other hand, this plantain stem juice is difficult to consume if you don't know the right way to prepare it. The fibre present in the plantain stem can be difficult to swallow, so cleaning the vegetable well is important.

You should also know that the plantain stem juice is bitter to taste therefore adding a whole lot of Indian spices to the preparation is important. Here are some of the plantain stem juice benefits for health, take a look:

Recipe For Plantain Stem Juice Recipe: Ingredients - Chopped banana stem, water, jaggery or honey, cardamom powder. Method - Put chopped banana stem and water in juicer and extract the juice. Now add jaggery or honey. Add in the cardamom powder and mix well.

Good For Kidney Stones: Drinking this plantain stem juice it helps to dissolve the kidney stones in a short period of time.

Helps In Weight Loss: If you want to lose weight in a week, then this should be one of the main ingredients on the list. The properties present in the plantain stem juice helps to cut calories and also keeps your tummy full.

Controls Acidity: Did you know? The plantain stem juice is very healthy for those who suffer from constant acidity problems. The juice helps to relieve you from chest burns and cuts the acidity level in the body.

Aids Constipation Problems: Though there are a lot of health benefits of plantain juice, but the best is, it helps in fighting constipation problems. The ingredients present while preparing the juice helps to ease the stools.

Fights Diabetes: To fight diabetes, drinking one glass of this plantain stem juice is beneficial for health. The bitter nature of the juice regulates the insulin in the body.

Fights UTI: To fight urinary tract infections or UTI, drink a glass or two of plantain stem juice. It reduces the burning sensation in the uthera.

Stomach Ulcers: The other health benefits of plantain juice is it helps in healing stomach ulcers due to the presence of its properties.

Rich In Potassium: Since it is rich in potassium, consuming this plantain stem juice is important in keeping your immunity levels up.

Regulates Pressure: The stem juice is also good in regulating pressure, especially those who are suffering from high bp.

Detoxifies The Body: Need to detox? Consume a glass of this fresh plantain stem juice on an empty stomach. Practice this method for a week and see the change in your lifestyle.

Clotting: Its astringent quality helps in blood coagulation. Therefore it is one of the main foods to add to your diet.

For More Articles Pls visit @ http://NanbanTamil.blogspot.com

Thanks

Sunday, 26 April 2015

சர்க்கரையை நோயை குணப்படுத்த உதவும் சில வீட்டு சிகிச்சைகள் - Remedies for diabetes at home

இந்த உலகத்தில் வாழும் கோடிக்கணக்கானோர் ஒன்று தங்கள் இரத்தத்தில் குறைந்த அளவிலான சர்க்கரையுடன் வாழ்கின்றனர் அல்லது அதிக அளவிலான சர்க்கரையுடன் வாழ்கின்றனர்.

சர்க்கரை நோயாளிகள் அன்றாடமும் உடல்நல பிரச்சனைகளோடு போராட வேண்டி வருகிறது. சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்தாமல் விட்டாலோ அல்லது கவனிக்காமல் விட்டாலோ கண் தெரியாமை, சிறுநீரக நோய், இரத்த குழாய் பாதிப்பு, தொற்று, இதய நோய், நரம்பு பாதிப்பு, அதிக இரத்த கொதிப்பு, வாதம், மூட்டு ஊனம் மற்றும் கோமா போன்றவைகள் ஏற்படும்.

உங்களுக்காக, உங்கள் சர்க்கரை நோய்க்காக நாங்கள் சில வீட்டு சிகிச்சைகளைப் பற்றி கூறுகிறோம். உடல் எடை மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவு கட்டுப்பாடுகளுக்கான உணவு சிகிச்சைகளும் இதில் அடக்கம்.


சமைக்கப்படாத இயற்கை உணவு 
அனைத்து வகையான நோய்களுக்கும் சிறந்த மருந்தாக விளங்குவது சமைக்கப்படாத இயற்கை உணவு தான். இந்த உணவுகளில் அவைகளுக்கென சொந்த என்ஸைம்கள் உள்ளது. இவைகள் ரசாயனத்துடன் நீர்க்கப்படுவதில்லை. முளைத்த பயறு, பழங்கள், பழச்சாறுகள், நட்ஸ் போன்றவைகளை அப்படியே பச்சையாக உண்ணலாம். நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ள உணவுகளை உண்ணும் போது நம் உடலில் சர்க்கரை மெதுவாக உறிஞ்சப்படுகிறது. இதனால் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவும் சமநிலையுடன் விளங்கும். இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை நிலை நிறுத்தும் வேலையை திறம்பட செய்யும் கரைகின்ற வகையிலான நார்ச்சத்து. ஆப்பிள், ஆப்ரிகாட், பீட்ரூட், பெர்ரி, கேரட், சிட்ரஸ் பழங்கள், முள்ளங்கி வகை கிழங்கு போன்ற சில பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் கரைகின்ற நார்ச்சத்து வளமையாக உள்ளது. சர்க்கரை நோய் உள்ள பலரும் அவதிப்பட்டு வரும் எல்.டி.எல். கொலஸ்ட்ரால் உயர்வை குறைக்கவும் கூட கரைகின்ற நார்ச்சத்து உதவுகிறது.


முழுமையான உணவு 
காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள் அடங்கிய உணவுகளில் வைட்டமின் சி போன்ற ஆன்டி-ஆக்சிடன்ட்கள் வளமையாக உள்ளது. தமனி சுவர்கள் நச்சு அடையாமல் இருக்கவும், பாதிப்படையாமல் இருக்கவும் ஆன்டி-ஆக்சிடன்ட்கள் தடுக்கும். அப்படி இல்லாத பட்சத்தில் அடைப்பு ஏற்பட்டு இதய நோய் உண்டாகிவிடும்.



உடற்பயிற்சி 
மருந்து மாத்திரை இல்லாமல் சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது உடற்பயிற்சி. இந்த நோயின் தீவிரத்தை இது குறைக்கும். அதனால் நீண்ட கால சிக்கலையும் குறைக்கும். உடற்பயிற்சிக்கு தேவையான ஆற்றல் உடல் எடையை குறைக்க உதவும். இதனால் உடல் பருமன் பிரச்சனையும் நீங்கும். உடற்பயிற்சி என்பது இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிக்கும். இதனால் டைப் 2 வகை சர்க்கரை நோய்க்கு மூல காரணமாக விளங்குவதை இது கையாளும். மேலும் சீரான முறையில் உடற்பயிற்சி செய்து வந்தால் கொலஸ்ட்ரால் அளவும், இரத்த கொதிப்பும் கூட குறையும். தினமும் சிறிது நேரம் உடற்பயிற்சி செய்தால் கூட நல்ல பயன் கிடைக்கும்.



தியானம் 
தியானம் செய்வதால் நம் உடலில் உள்ள இன்சுலின் எதிர்ப்பு குறையும். கார்டிசோல், அட்ரினாலின் மற்றும் நோராட்ரினலின் போன்ற சில மன அழுத்த ஹார்மோன்கள் இன்சுலின் மற்றும் குளுக்கோஸ் அளவுகளின் உற்பத்தியை தீவிரப்படுத்தும். ட்ரான்ஸ்சென்டென்ட்டல் தியான முறை மூலமாக நரம்பியல் ஹார்மோன்களை குறைத்தால், இரத்தத்தில் உள்ள இன்சுலின் மற்றும் க்ளுகோஸின் அளவு சமநிலையுடன் விளங்கும். மெட்டபாலிக் சிண்ட்ரோம் மற்றும் சர்க்கரை நோயை நடுநிலையாக்க இது உதவும்.


துளசி இலை 
இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை குறைக்க துளசி இலை உதவுகிறது. துளசி இலையில் விஷத்தன்மையுள்ள அழுத்தத்தை போக்கும் ஆற்றல்மிக்க ஆன்டி-ஆக்சிடன்ட்கள் உள்ளது. இந்த அழுத்தம் தான் சர்க்கரை நோயில் பல சிக்கல்களை உண்டாக்குகிறது.


ஆளி விதைகள் 
இரத்தத்தில் உள்ள குளுக்கோஸ் மற்றும் இன்சுலின் அளவை நிலைப்படுத்த ஆளி விதைகள் உதவும். குறிப்பாக ஆளி விதைகளை உட்கொண்டு வந்தால் உணவிற்குப் பிற்பட்ட சர்க்கரை அளவு 28 சதவீதமாக குறையும்.


இலவங்கப்பட்டை 
உணவில் 1 கிராம் அளவில் இலவங்கப்பட்டையை சேர்த்துக் கொண்டு ஒரு மாதத்திற்கு அதை உட்கொண்டு வந்தால், இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவு குறையும்.


கிரீன் டீ 
கிரீன் டீ என்பது புளிப்புச்சத்து ஏறாத வகையாகும். அதனால் அதில் பாலிஃபீனால் அளவு அதிகமாக இருக்கும். இதனால் திடமான ஆன்டி-ஆக்சிடன்ட்கள் மற்றும் ஹைபோக்ளைசெமிக் தாக்கங்கள் இருக்கும். இரத்தத்தில் சர்க்கரை கட்டுப்பாடான அளவில் வெளியேற பாலிஃபீனால் உதவும்.


முருங்கைக்காய் இலைகள் 
இந்த இலைகளில் உள்ள நார்ச்சத்து தெவிட்டான நிலையை அதிகரித்து உணவு உடைபடுவதை குறைக்கச் செய்யும்.


நாவல் பழ விதைகளின் பருப்பு 
சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்தி சர்க்கரை நோய்க்கான அறிகுறியை பறந்தோட வைக்க உதவும் நாவல் பழ இலைகள். எனவே சர்க்கரை நோயாளிகள் நாவல் இலைகளை மெல்ல பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.



பாகற்காய் 
இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையை குறைக்க உதவும் பையோ ரசாயனமான இன்சுலின்-பாலிபெப்டைட் இந்த செடியில் உள்ளது. பாகற்காயை குழம்பில் மற்றும் சூப்களில் பயன்படுத்தலாம்.


வேம்பு 
சர்க்கரை நோய்க்கான சிகிச்சைக்கு கொழுந்து வேம்பு இலைகளை பயன்படுத்தலாம். அதிலிருந்து எடுக்கப்படும் சாற்றை தினமும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் பருகினால் சர்க்கரை நோய்க்கு நல்ல பலனை அளிக்கும்.


கருப்பு சீரகம் 
கருப்பு சீரகம் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை குறைக்க உதவுவதால், சர்க்கரை நோய்க்கு சிகிச்சை அளிக்க இவற்றைப் பயன்படுத்தலாம்.


நாவல் பழ விதை 
நாவல் பழ விதைகளில் உள்ள க்ளுகோசைட், ஸ்டார்ச்சை சர்க்கரையாக மாற்றுவதை தடுக்கும். இது இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை குறைக்கும். மேலும் இன்சுலின் உயர்வை கட்டுப்பாட்டில் வைக்கும். மேலும் இதயத்தை பாதுகாக்கும் குணங்களையும் இந்த பழம் கொண்டுள்ளது.

------------

Home Remedies for Diabetes

Diabetes, also called diabetes mellitus, has become a very common heath problem. There are two main types of diabetes- type 1 diabetes in which the body does not produce insulin and type 2 diabetes in which the body does not produce enough insulin or the insulin that is produced does not work properly.

Some of the common symptoms of diabetes include fatigue, weight loss (even though you are eating more), excessive thirst, increased urination, cut and bruises that are slow to heal and blurred vision.

While there is no cure for diabetes, with your blood sugar level under control you can live a totally normal life. There are various natural remedies for diabetes that will help you control your blood sugar level.

Here are the top 10 home remedies for diabetes. Needless to say, you also need to consult a doctor for proper diagnosis and treatment.

Out of the 10, we have covered 3 highly effective home remedies in this video as well.)

1. Bitter Gourd

Bitter gourd, also known as bitter melon, can be helpful for controlling diabetes due to its blood glucose lowering effects. It tends to influence the glucose metabolism all over your body rather than a particular organ or tissue.
It helps increase pancreatic insulin secretion and prevents insulin resistance. Thus, bitter gourd is beneficial for both type 1 and type 2 diabetes. However, it cannot be used to entirely replace insulin treatment.
  • Drink some bitter gourd juice on an empty stomach each morning. First remove the seeds of two to three bitter gourds and use a juicer to extract the juice. Add some water and then drink it. Follow this treatment daily in the morning for at least two months.
  • Also, you can include one dish made of bitter gourd daily in your diet.

2. Cinnamon

Powdered cinnamon has the ability to lower blood sugar levels by stimulating insulin activity. Itcontains bioactive components that can help prevent and fight diabetes.
Certain trials have shown that it can work as an effective option to lower blood sugar levels in cases of uncontrolled type-2 diabetes.
Cinnamon, however, should not be taken in excess because we commonly use Cassia cinnamon (found in most grocery stores) which contains a compound called coumarin. It is a toxic compound that increases the risk of liver damage.
There is another variety of this herb known as Ceylon cinnamon or “true cinnamon.” It is considered safer for health but its effects on blood glucose levels have not been studied adequately.
  • Mix one-half to one teaspoon of cinnamon in a cup of warm water. Drink it daily.
  • Another option is to boil two to four cinnamon sticks in one cup of water and allow it to steep for 20 minutes. Drink this solution daily until you see improvement.
  • You can also add cinnamon to warm beverages, smoothies and baked goods.

3. Fenugreek

Fenugreek is an herb that can also be used to control diabetes, improve glucose tolerance and lower blood sugar levels due to its hypoglycaemic activity. It also stimulates the secretion of glucose-dependent insulin. Being high in fiber, it slows down the absorption of carbohydrates and sugars.
  • Soak two tablespoons of fenugreek seeds in water overnight. Drink the water along with the seeds in the morning on an empty stomach. Follow this remedy without fail for a few months to bring down your glucose level.
  • Another option is to eat two tablespoons of powdered fenugreek seeds daily with milk.

4. Indian Gooseberry (Amla)

Indian gooseberry, also known as Amla, is rich in vitamin C and Indian gooseberry juice promotes proper functioning of your pancreas.
  • Take two to three Indian gooseberries, remove the seeds and grind it into a fine paste. Put the paste in a cloth and squeeze out the juice. Mix two tablespoon of the juice in one cup of water and drink it daily on an empty stomach.
  • Alternatively, mix one tablespoon of Indian gooseberry juice in a cup of bitter gourd juice and drink it daily for a few months.

5. Black Plum or Indian Black Berry (Jambul)

Black plum or jambul, also known as jamun can help a lot in controlling blood sugar level because it contains anthocyanins, ellagic acid, hydrolysable tannins etc.
Each part of the Jambul plant such as the leaves, berry and seeds can be used by those suffering from diabetes. In fact, research has shown that the fruits and seeds of this plant have hypoglycemic effects as they help reduce blood and urine sugar levels rapidly.
The seeds, in particular, contain glycoside jamboline and alkaloid jambosine that regulate control blood sugar levels.
Whenever this seasonal fruit is available in the market, try to include it in your diet as it can be very effective for the pancreas. Else you can make a powder of dried seeds of Jambul fruit and eat this powder with water twice a day. This fruit is native to India and its neighboring countries but you can find it at Asian markets and herbal shops.

6. Mango Leaves

The delicate and tender mango leaves can be used to treat diabetes by regulating insulin levels in the blood. They can also help improve blood lipid profiles.
  • Soak 10 to 15 tender mango leaves in a glass of water overnight. In the morning, filter the water and drink it on an empty stomach.
  • You can also dry the leaves in the shade and grind them. Eat one-half teaspoon of powdered mango leaves two times daily.

7. Curry Leaves

curry leaves
Curry leaves are useful in preventing and controlling diabetes as they have anti-diabetic properties. It is believed that curry leaves contain an ingredient that reduces the rate at which starch is broken down to glucose in diabetics.
So, you can simply chew about 10 fresh curry leaves daily in the morning. For best results, continue this treatment for three to four months. It also helps reduce high cholesterol levels and obesity.

8. Aloe Vera

aloe vera
Aloe vera gel helps lower fasting blood glucose levels. It contains phytosterols that have possible anti-hyperglycemic effects for type 2 diabetes.
The combination of aloe vera gel, bay leaves and turmeric is helpful for controlling blood sugar. To make this herbal medicine:
  1. Mix together one-half teaspoon each of ground bay leaves and turmeric and one tablespoon of aloe vera gel.
  2. Consume it twice daily, before lunch and dinner.

9. Guava

guava fruit
Due to its vitamin C and high fiber content, eating guava can be really helpful in maintaining the blood sugar level. It is best for diabetics not to eat the skin of the fruit so peel it first. However, too much consumption of guava in a day is not recommended.

10. Okra

okra
Okra, also called ladies’ finger, has constituents such as polyphenolic molecules that can help reduce blood glucose levels and control diabetes.
A 2011 study published in the Journal of Pharmacy and BioAllied Sciences found okra seed and peel powder to have antidiabetic and antihyperlipidemic potential.
  • Cut off the ends of a few okras and prick them in several places using a fork. Soak the okras in a glass of water overnight. In the morning, discard the okras and drink the water on an empty stomach. Do this daily for several weeks.
  • Also, include okra in your diet.
Additional Tips
  • Keep monitoring your blood sugar levels.
  • Follow a healthy eating plan and exercise regularly.
  • Get plenty of fiber in your diet.
  • A few minutes of daily exposure to sunlight can also help control diabetes because it helps produce vitamin D, which is essential for insulin production.
  • Drink plenty of water throughout the day. In fact, replace your regular sodas and sugary juices with water. In addition to providing hydration, water helps break down sugars.
  • Try deep breathing, meditation, listening to your favorite music, or working on your hobby to relieve stress as it may raise your blood sugar.

Friday, 24 April 2015

அன்னாசிப்பழம் மூலம் கிடைக்கும் நன்மைகள் - Health benefits of pineapple

பூப்போன்ற தோற்றத்தைக் கொண்ட அன்னாசிப்பழம் அனைத்து காலங்களிலும் கிடைத்தாலும், இது ஒரு கோடைக்கால பழமாகும். அன்னாசி பழத்தில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் கால்சியம் போன்றவை வளமாக நிறைந்துள்ளது.

மேலும் இதனை பார்க்கும் போதே பலரது வாயில் இருந்து எச்சில் ஊறும். ஏனெனில் இது புளிப்பு, இனிப்பு என இரு சுவைகளும் கலந்துள்ளது. ஆனால் இது கர்ப்பிணிகளுக்கு நல்லதல்ல. ஏனென்றால் இது உடலின் வெப்பநிலையை அதிகரித்து, கருச்சிதைவிற்கு வழிவகுக்கும்.

இங்கு அன்னாசிப்பழம் சாப்பிடுவதன் மூலம் கிடைக்கும் நன்மைகள் பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன. அதைப் படித்து தெரிந்து கொண்டு, அதனை வாங்கிச் சுவையுங்கள்.

நோயெதிர்ப்பு சக்தி 
அன்னாசியில் உள்ள வைட்டமின் சி, உடலின் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை வலிமையாக்கும். இதனால் உடலில் நோய்களின் தாக்கம் குறையும்.

செரிமானம் 
செரிமான பிரச்சனை இருந்தால், ஒரு கப் அன்னாசிப் பழத்தை சாப்பிடுங்கள். இதனால் உடனே உங்கள் செரிமான பிரச்சனை நீங்கும்.

சளி மற்றும் இருமல் 
அன்னாசியில் வைட்டமின் சி, புரோமெலைன் போன்றவை அதிகம் இருப்பதால், இவை நுண்ணுயிர் தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடும். அதிலும் சளி, இருமல் போன்றவற்றின் போது அன்னாசிப்பழம் சாப்பிட்டால், நல்ல நிவாரணம் கிடைக்கும்.

எலும்புகளை வலிமையடையும் 
அன்னாசிப்பழத்தில் மாங்கனீசு அதிகம் இருப்பதால், அவை எலும்புகளை வலிமையாக்குவதோடு, இணைப்புத் திசுக்களையும் வலிமையாக்கும். ஒரு கப் அன்னாசிப்பழத்தில் ஒரு நாளைக்கு தேவையான 73% மாங்கனீசு நிறைந்துள்ளது.

ஆரோக்கியமான ஈறுகள் 
அன்னாசப்பழம் சாப்பிட்டால், ஈறுகள் வலிமையடைவதோடு, பற்களும் வலிமையாகவும், ஆரோக்கியமாகவும் இருக்கும்


மாகுலர் திசு செயலிழப்பு 
இன்றைய கால தலைமுறையினருக்கு விரைவிலேயே பார்வை கோளாறு ஏற்படுகிறது. அன்னாசியில் உள்ள பீட்டா-கரோட்டீன் பார்வையை மேம்படுத்தி, மாகுலர் திசு செயலிழப்பு ஏற்படுவதைத் தடுத்து, கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும். எனவே முடிந்தால், தினமும் சிறிது அன்னாசிப்பழத்தை சாப்பிட்டு வாருங்கள்.


ஆர்த்ரிடிஸ் 
அன்னாசிப்பழத்தில் நோயெதிர்ப்பு அழற்சி தன்மை இருப்பதால், இதனை ஆர்த்ரிடிஸ் நோயாளிகள் உட்கொண்டு வந்தால் மூட்டுகளில் உள்ள வீக்கம் குறைந்து, மூட்டுகள் வலிமையடையும்.


சைனஸ், தொண்டைப்புண் 
சைனஸ், தொண்டைப்புண் போன்றவற்றை குணமாக்கும் சக்தி அன்னாசிப்பழத்திற்கு உள்ளது. இதற்கு அதில் வளமாக நிறைந்துள்ள புரோமெலைன் தான் காரணம்.


புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பொருள் 
அன்னாசிப்பழத்தில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் அளவுக்கு அதிகமாக உள்ளது. இதனால் ப்ரீ ராடிக்கல்களால் சரும செல்கள் பாதிக்கப்படுவது தடுக்கப்பட்டு, அதன் மூலம் புற்றுநோய் உருவாவது தடுக்கப்படும்.

பெருந்தமனி தடிப்பு 
அன்னாசிப்பழத்தில் இருக்கும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள், ப்ரீ-ராடிக்கல்களால் உண்டாகும் பெருந்தமனி தடிப்பு ஏற்படுவதையும் தடுக்கும்.

இதய ஆரோக்கியம் 
அன்னாசிப்பழம் உடலில் உள்ள கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்து, அதனால் இதய நோய் வருவதைத் தடுத்து, இதயத்தின் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கும்.


மூச்சுக்குழாய் அழற்சி 
அன்னாசிப் பழத்தில் உள்ள நோயெதிர்ப்பு அழற்சி தன்மையால், மூச்சுக்குழாயில் ஏற்பட்டுள்ள வீக்கம், காயம் போன்றவை குறைந்துவிடும்.


இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் 
உயர் இரத்த அழுத்தத்தால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள், அன்னாசியை டயட்டில் சேர்த்து வந்தால், அதில் உள்ள அதிகப்படியான பொட்டாசியம் மற்றும் குறைவான சோடியத்தால், இரத்த அழுத்தம் சீராக பராமரிக்கப்படும்.

வயிற்றுப்புழுக்கள் 
அன்னாசிப்பழத்தில் செரிமான நொதியான ப்ரோமெலைன் உள்ளது. எனவே அன்னாசியை டயட்டில் சேர்க்கும் போது, அது வயிற்றில் உள்ள புழுக்களை அழித்து வெளியேற்றிவிடும்.


இரத்தம் சுத்தமாகும் 
அன்னாசிப்பழத்தை சாப்பிட்டு வருவதன் மூலம், இரத்தத்தில் உள்ள நச்சுக்கள் அனைத்தும் வெளியேற்றப்பட்டு, இரத்தம் சுத்தமாகும்.



Health Benefits Of Pineapple

Pineapples have exceptional juiciness and a vibrant tropical flavor that balances the tastes of sweet and tart. They are second to bananas as America's favorite tropical fruit. Pineapple is one of those foods that it is heaven to eat. A good, juicy ripe pineapple can satisfy a sweet craving as well as any chocolate bar.


Nutritional Value: Pineapple's nutrients include calcium, potassium, fiber ,and vitamin c It is low in fat and cholesterol. Vitamin c is the body's primary water soluble antioxidant, against free radicals that attack and damage normal cells. It is also a good source of vitamin B1, vitamin B6, copper and dietary fiber.

Health Benefits: Pineapple is a digestive aid and a Natural Anti-Inflammatory fruit. A group of sulfur-containing proteolytic enzymes in pineapple aid digestion. Fresh pineapples are rich in bromelain. Bromelain has demonstrated significant anti-inflammatory effects, reducing swelling in inflammatory conditions such as acute sinusitis, sore throat, arthritis and gout, and speeding recovery from injuries and surgery. Pineapple should be eaten alone between meals.

Pineapple enzymes have been used with success to treat rheumatoid arthritis and to speed tissue repair as a result of injuries, diabetic ulcers and general surgery. Pineapple reduces blood clotting and helps remove plaque from arterial walls. Studies suggest that pineapple enzymes may improve circulation in those with narrowed arteries, such as angina sufferers.

Pinapples are used to help cure bronquitis and throat infections. It is efficient in the treatment of arterioscleroses and anaemia. Pineapple is an excellent cerebral toner; it combats loss of memory, sadness and melancholy.

Pineapple Strengthens Bones: Pineapple helps to build healthy bones.

For More Articles visit @ http://NanbanTamil.blogspot.com

Thursday, 23 April 2015

தினமும் சோம்பு தண்ணீர் குடிச்சு வந்தா உடல் எடையைக் குறைக்கலாம் - Health Benefits Of Fennel Seeds

உடல் எடையைக் குறைக்க பலரும் பல செயல்களைப் பின்பற்றி இருப்பார்கள். இருப்பினும் எவ்வித பலனும் கிடைத்த பாடில்லை. ஆனால் சமையலில் பயன்படுத்தும் மணமிக்க உணவுப் பொருளான சோம்பு, உடல் எடையைக் குறைக்க உதவும்.

அதிலும் அதனை தண்ணீருடன் சேர்த்து குடித்து வந்தால், உடல் பருமன் குறையும். மேலும் ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் உடல் பருமனை குறைக்க சோம்பு தண்ணீர் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. ஏனெனில் சோம்பில் உடலை சுத்தப்படுத்தும், மெட்டபாலிசத்தை அதிகரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிக அளவில் நிறைந்துள்ளன.

இங்கு சோம்பு தண்ணீர் எப்படி உடல் எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது என்று கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. அதைப் படித்து உடல் எடையைக் குறைக்க அதிக கஷ்டப்படாமல், சோம்பு தண்ணீர் குடித்து குறைத்துக் கொள்ளுங்கள். இதன் மூலம் பலன் தாமதமாக கிடைத்தாலும், நிரந்தரமாக இருக்கும்.


மெட்டபாலிசத்தை அதிகரிக்கும் 
சோம்பு தண்ணீர் உடலின் மெட்டபாலிசத்தை அதிகரித்து, உடலில் உள்ள கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்புக்களை எரித்து, உடல் எடையைக் குறைக்க உதவும்.


பசியை அடக்கும் 
அளவுக்கு அதிகமாக பசி எடுத்தால், அதனை குறைப்பதற்கு பலரும் கண்ட கண்ட மாத்திரைகளை வாங்கி போடுவார்கள். ஆனால் சோம்பு தண்ணீரைக் குடித்து வந்தால், அது இயற்கையிலேயே பசியை அடக்கும். இதனால் கண்ட கண்ட உணவுகளை சாப்பிடாமல் இருக்கலாம்.


இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்தும் 
சோம்பு தண்ணீர் இரத்தத்தில் உள்ள அதிகப்படியான யூரிக் ஆசிட்டுகளை வெளியேற்றி, இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்தும்.


டாக்ஸின்களை வெளியேற்றும் 
தற்போதைய காலத்தில் கண்ட உணவுப் பொருட்கள், காற்று மாசுபாடு, காஸ்மெடிக் பொருட்களால், டாக்ஸின்களானது பல வழிகளில் உடலில் நுழைகிறது. ஆனால் சோம்பு தண்ணீர் குடித்து வந்தால், அவை உடலில் இருந்து டாக்ஸின்களை முற்றிலும் வெளியேற்றி, சிறுநீரகங்களில் பிரச்சனை ஏற்படுவதைத் தடுக்கும்.



புத்துணர்ச்சியை வழங்கும் 
தினமும் காலையில் காபி குடிப்பதற்கு பதிலாக, சோம்பு தண்ணீரைக் குடித்து வந்தால், மூளை நன்கு சுறுசுறுப்புடனும், புத்துணர்ச்சியுடனும் செயல்படும்.


தூக்கத்தை சீராக்கும் 
சோம்பு தண்ணீர் மெலடோனின் என்னும் மூளையில் பிட்யூட்டரி சுரப்பியால் சுரக்கப்படும் நேச்சுரல் ஹார்மோனை சீராக உற்பத்தி செய்து, நல்ல நிம்மதியான தூக்கத்தைப் பெற வழிவகுக்கும். இதன் மூலம் ஆரோக்கியமான உடல் எடையைப் பராமரிக்கலாம்.


சோம்பு தண்ணீர் செய்முறை 
1 லிட்டர் தண்ணீரை நன்கு கொதிக்க விட்டு இறக்கி, அதில் 2 டேபிள் ஸ்பூன் சோம்பை சேர்த்து அறை வெப்பநிலையில் குளிர வைத்து பின் தினமும் குடித்து வர வேண்டும்.

Health Benefits Of Fennel Seeds (Saunf)

We all look forward to a bowl of sweetened fennel seeds after a particularly satisfying meal. In India, saunf or fennel seeds are a very popular natural mouth freshner. Every restaurant keeps a bowl of this mouth freshner near its reception so that guests can pick up a handful on their way out. Some people also keep a jar of saunf at home so that they can have a little after every meal. It is also used as spice to season many dishes. However, we tend to ignore the fact that fennel seeds also have many health benefits. Here are some of the main health benefits of this amazing spice.

Health Benefits Of Fennel Seeds (Saunf)

Digests Your Food: Have you ever wondered why we eat fennel seeds after our meals? It is more than just a natural mouth freshner. This condiment has a good proportion of phytoestrogens that helps you digest your food and soothes a irritable gastric gland. 

A Girls' Best Friend: Do you have some seriously bad doldrums during your periods? Then you should keep munching on a handful of these seeds. They are very useful for curing PMS and menstruation related pain. In fact, if you are a nursing mother, then it benefits you and your child doubly. The digestive properties of fennel are transferred from mother to child while breastfeeding. It helps cure colic pain in newborn babies. 

The Seed For Your Eyes: Regular consumption of these seeds may ensure that you have clear vision. In fact, this is especially useful for diabetics. Research has proved that fennel seeds can also revive the vision of patients who have glaucoma. 

Condiment Of Memory: All the stress in our life has made dementia and other brain disorders our biggest fear. Guess what, this condiment can actually help you keep brain related diseases at bay. Fennel improves the cognitive functions of the brain too. 

Blood Purifier: The kind of lifestyle we lead makes us accumulate lots of toxins in our body. To get rid of them, you need to chew on these raw seeds. It expels uric acid from the blood and is great for patients of arthritis. In fact, Saunf contains a special essential oil that helps get rid of the toxic elements from the blood. 

Healthy Breathing: We all live because we breathe. So it is absolutely essential to make sure that we are able to breathe well. Fennel contains chemicals called Anethol and Cineole which help in curing lung congestion and normal cough and cold. It is good for people who have allergic bronchitis or asthma. 

These are some of the main health benefits of this wonder spice. Its other benefits include fresh breath and glowing skin.

Thanks

For More Articles Visit@http://NanbanTamil.blogspot.com